Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thánh Lễ Làm Phép Dầu và Đặt Viên Đá Xậy Dựng Trung Tâm Mục Vụ Giáo Xứ Chính Tòa

Go down 
Tác giảThông điệp
mariatigon
Tiểu Thiên Thần
Tiểu Thiên Thần


Tổng số bài gửi : 282
Points : 846
Rep power : 0
Join date : 14/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Thánh Lễ Làm Phép Dầu và Đặt Viên Đá Xậy Dựng Trung Tâm Mục Vụ Giáo Xứ Chính Tòa   Thu Mar 28, 2013 3:55 pm

Thánh Lễ Làm Phép Dầu và Đặt Viên Đá Xậy Dựng Trung Tâm Mục Vụ Giáo Xứ Chính Tòa


THÁNH LỄ LÀM PHÉP DẦU BỆNH NHÂN, DẦU DỰ TÒNG VÀ THÁNH HIẾN DẦU THÁNH DO ĐỨC CHA ANTÔN VŨ HUY CHƯƠNG GIÁM MỤC GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT CỬ HÀNH VÀO SÁNG NGÀY THỨ TƯ 27 THÁNG 03 NĂM 2013 TẠI NHÀ THỜ CHÁNH TÒA ĐÀ LẠT VÀ NGHI THỨC LÀM PHÉP DIỆN TÍCH TRUNG TÂM MỤC VỤ NHÀ THỜ CHÁNH TÒA ĐÀ LẠT, VÀ ĐỨC CHA ANTÔN ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN XÂY DỰNG TRUNG TÂM MỤC VỤ NHÀ THỜ CHÁNH TÒA ĐÀ LẠT.Như thường lệ, mỗi năm vào Tuần Thánh, mọi Linh mục Triều và Dòng trong Giáo phận đều qui tụ chung quanh Đức Giám Mục Giáo phận để hiệp thông trong thánh lễ làm phép Dầu Bệnh Nhân, Dầu Dự Tòng và thánh hiến Dầu Thánh. Năm nay, hầu hết các Linh mục trong địa phận Triều và Dòng, ngoại trừ các Linh mục đau yếu, bận công tác ở xa, đều qui tụ quanh Đức Cha Antôn, Giám Mục Giáo phận Đà Lạt trong một thánh lễ trang nghiêm, sốt sắng và chan chứa tình yêu. Đúng việc qui tụ chung quanh Đức Cha trong thánh lễ Dầu nói lên sự hiệp nhất, tình thương và sự hiệp thông sâu xa giữa Vị Mục Tử đứng đầu Giáo phận và các chi thể là cánh tay nối dài của Đức Cha trong việc phục vụ Dân Chúa tại các Giáo xứ, Giáo họ.

Đức Cha đã mở đầu thánh lễ bằng việc nói lên ý nghĩa của ngày lễ Dầu, Ngài nói lên tính hiệp thông giữa Đức Cha và Các Linh mục. Trong bài giảng, Đức Cha nói đến hai biến cố nổi bật, lớn lao của Giáo Hội hoàn vũ trong Mùa chay 2013, Mùa chay trong năm đức tin. Biến cố thứ nhất việc Đức Thánh Cha Bênêđitô XVI tuyên bố một cách hoàn toàn tự do, ý thức trách nhiệm về việc từ nhiệm chức vụ Giám Mục Roma. Đức Thánh Cha Bênêđitô XVI đã để lại một gương sáng ngời qua việc khiêm tốn và rất thanh thản từ nhiệm sứ vụ Giám mục Roma, người kế vị thánh Phêrô trong mật nghị hồng y Ngài triệu tập và việc từ nhiệm của Ngài có hiệu lực vào ngày 28.02.2013. Biến cố thứ hai việc Đức Hồng y George Bergoglio, người Argentina được chọn làm Tân Giáo Hoàng, ngày 13.03.2013 với danh hiệu là Phanxicô. Ngài là một Vị Giáo Hoàng giản dị, nghèo khó. Đức Cha Antôn đã trình bầy rất chi tiết về hai vị Giáo Hoàng Bênêđitô XVI và Phanxicô.Quả thực Chúa đã ban cho Giáo Hội các Đức Giáo Hoàng thánh thiện và giỏi giang về nhiều mặt để lãnh đạo Hội Thánh hoàn vũ.


Phần các Linh mục lập lại lời tuyên hứa ngày lãnh sứ vụ Linh mục trước mặt Đức Giám Mục Giáo phận gây ý thức và gây xúc động cho bản thân các Linh mục, đồng thời đánh động lòng mọi tín hữu.

Trong thánh lễ làm phép Dầu sáng nay, mọi thành phần Dân Chúa đều được chứng kiến các Mục tử của mình qui tụ chung quanh Bàn Thánh, xung quanh Đức Giám Mục Antôn, Vị Cha chung của Giáo phận. Đây là dịp quan trọng nói lên sự hiệp nhất của linh mục đoàn trong giáo phận và nói lên tính linh thánh của chức tư tế thừa tác như Lời Kinh Tiền Tụng thánh lễ Dầu viết:” Cha đã nhờ Chúa Thánh Thần xức dầu tấn phong Con Một Cha làm Thượng Tế giao ước mới và vĩnh cửu. Cha đã định liệu cho chức linh mục duy nhất của Người được tồn tại trong Hội Thánh. Người không chỉ ban chức linh mục vương giả cho dân riêng của Cha, mà còn lấy tình huynh đệ tuyển chọn một số người để họ tham gia thánh vụ của Người nhờ việc đặt tay. Cha muốn họ nhân danh Người tái diễn hy lễ cứu độ, dọn cho con cái Cha bàn tiệc Vượt Qua, lấy tình thương dẫn dắt, lấy lời Cha nuôi dưỡng và dùng các bí tích bồi bổ dân thánh của Cha. Khi hiến dâng cuộc đời cho Cha để lo cho anh chị em được cứu độ, họ cố gắng nên giống Đức kitô và kiên trì làm chứng về đức ái và đức tin “.

Đã nhiều lần tham dự lễ làm phép Dầu, mỗi thánh lễ, mỗi năm, mỗi dịp tham dự thánh lễ do Đức Giám Mục Giáo phận chủ sự, mỗi tín hữu đều cảm nhận sự thánh thiêng của chức linh mục thừa tác và các bí tích do Chúa thiết lập quả thực đem lại hạnh phúc cho con người, giúp con người vững mạnh, chống trả,vượt thắng những thử thách, cám dỗ do ma quỷ gây ra cho con người.

Ca đoàn Nhà thờ Chánh tòa đã hát những bài ca thật sốt sắng, dễ đưa mọi người đến với Chúa.

Đức Cha đã làm phép diện tích và đặt viên đá đầu tiên xây dựng Trung Tâm Mục vụ Nhà thờ Chánh tòa mà Cha Phaolô Lê Đức Huân là Tổng Đại Diện Giáo phận Đà Lạt, là Cha xứ Chánh tòa Đà Lạt và cũng là chủ công trình xây dựng. Đức Cha Antôn đã viết một bức thư ngỏ gửi cho Các Cha, và toàn thể cộng đồng Dân Chúa Đà Lạt góp tay cho công trình vì theo Đức Cha đây là công việc chung. Xin cho có nhiều người quảng đại góp công, góp của xây dựng Trung Tâm Mục vụ Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt.

Thánh lễ làm phép Dầu đã để lại trong lòng mọi người có mặt một ấn tượng đẹp, một thánh lễ sốt sắng, thánh thiện, trang nghiêm nhưng không kém phần hoành tráng.

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT

Theo Giaoxutungnghia.com: http://giaoxutungnghia.com/showthread.php?t=2863&pagenumber=#ixzz2Op4tb6Ia
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Thánh Lễ Làm Phép Dầu và Đặt Viên Đá Xậy Dựng Trung Tâm Mục Vụ Giáo Xứ Chính Tòa
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Những chuyện kỳ bí về thế giới tâm linh - Thiên phóng sự đặc sắc của Hoàng Anh Sướng
» Danh sách người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XI
» Phim mới của Chung Tử Đơn cực hay_Legend Of The Fist: The Return Of Chen Zhen 2010-Huyền Thoại Trần Chân
» Vô hình ...
» Cái Mép - Thị Vải: Đầu mối trung chuyển hàng hóa của khu vực?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Thông Tin :: Thông Tin - Tin tức Giáo Hội-
Chuyển đến