Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 TỔNG HỢP TIN TỨC GIÁO HỘI CÔNG GIÁO (TỪ NGÀY 3 ĐẾN 6-10-2010)

Go down 
Tác giảThông điệp
minh_thanh
Thành viên Nhiệt tình
Thành viên Nhiệt tình
avatar

Tổng số bài gửi : 45
Points : 95
Rep power : 0
Join date : 20/07/2010
Age : 30
Đến từ : phu quoc,kien giang

Bài gửiTiêu đề: TỔNG HỢP TIN TỨC GIÁO HỘI CÔNG GIÁO (TỪ NGÀY 3 ĐẾN 6-10-2010)    Wed Oct 06, 2010 3:05 pm
Tổng hợp tin tức Giáo hội Công giáo (từ ngày 3 đến 6-10-2010)


CẦU NGUYỆN ĐỂ CHUỖI MÂN CÔI GIÚP TÍN HỮU VỮNG MẠNH TRONG CÁC NHÂN ĐỨC ĐỐI THẦN 


(CNA/EWTN News 03.10) − Đức Thánh Cha cầu xin để tất cả mọi người có thể được củng cố trong đức tin, đức cậy và đức mến qua lời chuyển cầu của Đức Maria. Người đặc biệt cầu xin Mẹ dẫn đất  tín hữu “bước đi mau mắn và vui vẻ trên con đường thánh thiện”. Đức Thánh Cha đã đọc kinh Truyền Tin với khoảng 250.000 người hiện diện ở Palermo, Sicile, ở Quảng trường Foro Italico của thánh phố này trong cuộc ciếng thăm mục vụ của người ở đó. Giữa biển người tham dự là những biểu ngữ mang hình Cha Pino Puglisi, một linh mục rất được yêu mến bị Mafia sát hại hồi năm 1993 ở Palermo. Nhớ lại lòng tôn sùng mạnh mẽ của đảo này đối với Đức Maria, Đức Thánh Cha phó thác tất cả tín hữu Sicile cho Đức Trinh Nữ Maria trước khi đọc Kinh Truyền Tin. Người đặc biệt cầu xin Đức Bà nâng đỡ các gia đình trong tình yêu và trong cam kết giáo dục, để làm cho các hạt giống ơn gọi mang hoa trái trong giới trẻ và ban cho dân chúng “can đảm trong những thử thách, hy vọng trong khốn khó và canh tân thúc đẩy làm việc thiện”. Đức Thánh Cha tiếp tục cầu nguyện: “Xin Đức Bà an ủi người đau ốm và tất cả những ai đang chịu đau khổ và giúp các Cộng đoàn Kitô hữu sao cho không ai bị bỏ rơi hoặc túng quẫn, nhưng mỗi người, nhất là những kẻ bé mọn nhất, có thể thấy được chấp nhận và coi trọng”. Đức Thánh Cha nói: “Đức Maria là khuôn mẫu của đời sống Kitô hữu... Sau Thánh Lễ, Đức Thánh Cha đi đến toà Tổng Giám mục Giáo phận Palermo dùng bữa trưa với tất cả các giám mục đảo Sicile. Sau đó, người đã gặp các linh mục, tu sĩ và chủng sinh tại Nhà thờ Chính toà và một cuộc gặp gỡ ngoài trời với giới trẻ cà các gia đình tại một quảng trường Thành phố. 


ĐỨC THÁNH CHA CỔ VŨ NGƯỜI DÂN SICILE “KHÔNG SỢ HÃI” TỘI PHẠM CÓ TỔ CHỨC


(La Croix 04.09) − 17 năm sau lời  cảnh báo lịch sử  do Đức Gioan Phaolô II phát động với mafia từ thung lũng các đền thờ ở Agrigente, Đức Bênêđictô XVI đã hô hào người dân Sicile “đừng sợ hãi” tội ác có tổ chức. Gần 250.000 tín hữu chen chúc nhau hôm Chúa Nhật 3-10 để tham dự vào chuyến thăm Sicile của Đức Thánh Cha. Trong Thánh lễ cử hành dưới mặt trời chói chang, Đức Bênêđictô XVI đã kêu gọi họ không nhường bước cho chán nản khi đối mặt với những khó khăn, “đời sống bấp bênh, thất nghiệp, bất an với tương lai, đau khổ tinh thần và thể xác, cũng như tội ác có tổ chức”. “Hỡi người dân Sicile, hãy nhìn tương lai với hy vọng”. Một lát trước Thánh lễ, thị trưởng Palermo và Đức TGM Paolo Romeo, đã nêu ra “bạo lực của mafia”, cũng như “những vết thương sâu xa, xưa và nay, cho cá nhân và tập thể”, vốn “đè nặng trên tế bào xã hội” mà bọn mafia lợi dụng. Đức Bênêđictô XVI khẳng định: “Cám dỗ đầu hàng đến với người nào dễ dãi trong đức tin, cho người nào lầm lẫn điều lành với điều dữ, cho người nào cho rằng trước sự dữ, đôi khi sâu xa, không làm gì được” và người kêu gọi hãy giữ đức tin này, vốn “cho phép những điều không thể được xét theo mặt con người”. Đức Thánh Cha dừng lại lâu giờ trên gương anh hùng của Don Pino Puglisi, Cha quản xứ ở Brancaccio bị ám sát năm 1993 vì đã từ chối cúi đầu trước Cosa Nostra, mafia vùng Sicile. Án phong chân phước cho ngài đang được tiến hành. “Không nhượng bộ trước những gợi ý của mafia” - Đức Thánh Cha cũng mời gọi người dân Sicile “không sợ hãi làm chứng rõ ràng các giá trị nhân bản và Kitô giáo” trong xã hội, ngay cả khi bị thế gian chống đối. Điều duy nhất phải xấu hổ, chính là sự dữ “làm tổn thương Thiên Chúa và tổn thương con người, tổn thương cộng đồng dân sự và tôn giáo với những hành động vốn chẳng bao giờ mong bị phơi ra ánh sáng”. “Đừng sợ phải chống lại sự dữ! Cùng nhau các con sẽ như một khu rừng đang mọc, có thể âm thầm, nhưng có khả năng đổi mới sâu xa đất đai các con”.


ĐỨC HỒNG Y JEAN-LOUIS TAURAN LÀM ĐẶC PHÁI VIÊN CỦA ĐỨC THÁNH CHA


(Apic 03.10) − Văn phòng Báo chí Toà Thánh loan báo: Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã bổ nhiệm ĐHY Jean-Louis Tauran, Chủ tịch HĐ Giào hoàng về Đối thoại Liên tôn làm Đặc phái viên của người tại lễ kỷ niệm 1.000 năm Đan viện Xitô Solesmes (Pháp) sẽ diễn ra ngày 12-10-2010. Ngoài ra, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm ĐHY Josef Tomko, nguyên Tổng trưởng Thánh Bộ Rao giảng Tin Mừng cho các Dân tộc, làm Đặc phái viên của người tại lễ kỷ niệm 300 năm cung hiến Nhà thờ Chính toà Giáo phận Minsk (Bélarusse), dự kiến vào ngày 9-10. 


RA ĐỜI MỘT PHONG TRÀO BÀI GIÁO SĨ “NƯỚC BA LAN HIỆN ĐẠI”


(The Catholic Herald 03.10) − Khoảng 4.000 người đã hưởng ứng lời kêu gọi của một đại diểu phe tự do, Janusz Palikot, để tham dự một đại hội thành lập phong trào chính trị của ông “Nước Ba Lan hiện đại”, bắt đầu một sự tách rời đích thực giữa Giáo Hội và Nhà nước và những kết hợp đồng tính. Ông Palikot phát động dưới những tiến vỗ tay của những người có cảm tình với ông tụ họp trước những ống kính truyền hình ở Lâu đài Văn hoá, một toà nhà khổng lồ theo phong cách Staline ngay giữa lòng thủ đô: “Phải chấm dứt với chủ nghĩa đế quốc của Giáo hội Công giáo. Những cặp đồng tính phải được hưởng cùng những quyền của các cặp hôn nhân hai phái liên quan đến thuế khoá và gia tài. Không có lý do gì ra hình phạt với họ. Các giờ giáo lý phải rời khỏi các trường học. Phải chấm dứt tiền trợ cấp của Nhà nước cho Giáo Hội”. Ông nhấn mạnh trong một ngôn từ táo bạo với một nước Ba Lan, nơi 90% dân chúng tự xưng là Công giáo: “Khi nào chúng ta rốt cuộc sẽ thấy được một nghi thức nhà nước mà không có những cái bụng bự của các giám mục”. Janusz Palikot, doanh nhân 46 tuổi và là đứa con đáng sợ của chính trị Ba Lan, đã thông báo ông sẽ rời hàng ngũ đảng tự do cầm quyền vào ngày 6-12 và sẽ sẽ khước từ vị trí đại biểu đảng này. Là triết gia, ông đã nhiều lần gây sốc cho công luận khi phô bày trong các cuộc phỏng vấn truyền hình những dương vật bằng nhựa hoặc những thủ heo, để minh hoạ các ý kiến của ông. Thủ tướng và thủ lãnh đảng Tự do Donald Tusk đã đánh giá rằng một sự cạnh tranh sẽ có lợi cho đời sống chính trị ở Ba Lan. Theo một thăm dò do Viện Homo Homini thực hiện trước đại hội này và được công bố hôm 2-10, đảng của ông Palikot có thể trông cậy vào sự ủng hộ của gần 4% người Ba Lan.


DERSHOWITZ  BÊNH VỰC VIỆC ĐỨC THÁNH CHA XỬ LÝ NHỮNG VỤ BÊ BỐI LẠM DỤNG TÌNH DỤC


(CWNews 05.10) − Giáo sư Luật học và Luật sư Dân sự về các Quyền Tự do nổi tiếng Đại học Harvard, Alan Derhowitz, đã bênh vực việc Đức Thánh Cha xử lý các vụ bê bối trong một cuộc phỏng vấn dành cho Tập đoàn Viễn thông Úc. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã làm nhiều để bảo vệ các trẻ em từ khi trở thành Giáo hoàng hơn bất cứ Giáo hoàng nào trước đó. Tôi không cho là đúng đắn việc người ngoài Công giáo dính líu sâu và việc quản lý của Giáo Hội. Hãy nhìn mà coi, có những người gây kinh hoàng đau khổ trong bất cứ cơ chế nào và có một số hồng y rất xấu. Tôi thực ra muốn đưa ra toà ĐHY Glemp, vị giáo phẩm đứng đầu Giáo hội Ba Lan vì chủ nghĩa bài Do Thái độc địa. Ngài chỉ trích mạnh mẽ Cách mạng Nga và nạn nghiện rượu nơi người Do Thái. Và một hồng y từ Honduras chỉ trích những vụ tai tiếng tình dục nơi người Do Thái. Nhưng Đức Giáo Hoàng đã không làm như vậy. Người chỉ trích vụ bê bối nơi chính Giáo Hội, nơi các giám mục, nơi các linh mục và tìm sự tha thứ. Người đã đi những bước nhằm thay đổi mọi thứ. Và tôi cho rằng ngày nay, làm một chú giúp lễ trẻ là một nơi rất an toàn – không như thập niên những năm 1970 và 1980. Tôi nghĩ rằng đáng để quan ngại về việc các vụ bê bối này lan rộng biết bao bên trong Giáo Hội. Nhân tiện, trong các tổ chức và thể chế tôn giáo khác cũng có những vụ tương tự, hay trong các trường học cũng thế. Đây là một vấn nạn rất phổ biến. Chúng ta bắt đầu cận chiến với nó và hiểu nó. Đó là một trong những tội ác được nói tới kém nhất trong lịch sử - lạm dụng trẻ em... Phần lớn do lỗi của việc bắt tôn trọng luật pháp, đã không có những rào cản để đi vào sâu và truy tố gắt gao những tội ác này. Và nhiều công tố viên cũng đã từ chối làm điều đó, có lẽ do sợ Giáo Hội và sợ những người uỷ thác, nhưng lại không chỉ trích Giáo Hội khi việc bắt tôn trọng luật pháp thất bại trong việc truy tố. 


THÊM NHIỀU PHỤ NỮ CHẾT VỈ THUỐC RU – 486


(CWNews 05.10) − Theo Tạp chí Y học New England: Thêm 2 phụ nữ vừa chết ở Hoa Kỳ vì sử dụng thuốc [phá thai] RU-486, nâng con số các bà mẹ bị chết do thuốc phá thai này lên nhiều chục người, cùng với hàng trăm ngàn trẻ chưa sinh bị giết do thuốc này. Theo các Trung tâm Kiển soát Bệnh: năm 2006, 10% các vụ nạo phá thai ở Hoa Kỳ là co RU-486 gây ra. 


CHIẾN DỊCH 40 NGÀY VÌ SỰ SỐNG LỚN NHẤT ĐÃ BẮT ĐẦU


(CWNews 05.10) − 40 Ngày vì Sự Sống, công tác bảo vệ sự sống được tiêu biểu bằng cầu nguyện, ăn chay và chứng từ bất bạo động, đã bắt đầu chiến dịch lớn nhất đến nay. Những chiến dịch địa phương, sẽ kết thúc vào 31-10, diễn ra trong 238 thành phố trong 46 bang và 4 quốc gia khác. 42 giám mục tham dự từ khi bắt đầu công tác truyền giáo này. Ước lượng có 2.811 sinh mạng đã được cứu sống.


MỤC SƯ RICK WARREN BỊ CHỈ TRÍCH LÀM “CÒ MỒI CHO KHỦNG BỐ”


(CBN 06.10) − Tạp chí Front Page của David Horrowitz đã quy cho Mục sư Rick Warren là “cò mồi cho khủng bố”, vì ông đã được ghi vào danh sách “Góc Diễn Giả” của một tổ chức Hồi giáo trong đó một số người có liên hệ với khủng bố. Theo tạp chí này, Mục sư Warren biết rõ về việc ông được đưa vào danh sách trên mạng và “từ chối yêu cầu gạch bỏ, cũng như không đưa ra lời giải thích nào”. ISNA, Hội theo Đạo Hồi ở Bắc Mỹ, ghi tên Warren vào giữa một số các nhà lãnh đạo Hồi giáo gây tranh cãi. Tạp chí này mô tả ISNA là “… một cánh tay ở Mỹ của Huynh đệ Hồi giáo. Được thành lập năm 1981 do một nhóm cá nhân gồm cả lãnh tụ Bắc Mỹ của tổ chức Hồi giáo Palestine Jihad (PIJ – nhóm thánh chiến) Sami al-Arian. Năm 2007 và 2008, ISNA bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nêu tên như một người can dự tự nguyện vào việc tài trợ hàng triệu USD cho tổ chức Hamas”. Warren đã đề cập đến Hội nghị Toàn quốc của ISNA năm ngoái, và nói trước 24 thành viên Giáo hội Saddleback ở Lake Forest, California: “Người theo đạo Hồi và Kitô hữu có thể làm việc chung nhau vì công ích mà không làm hại các xác tín của tôi hoặc của các bạn. Tôi không quan tâm đến đối thoại liên tín, mà là các kế hoạch liên tín”. Ông nói thêm: “Nói thì dễ… nhưng yêu thương là một cái gì đó chúng ta cùng làm chung nhau. Với tư cách là hai tôn giáo lớn nhất hành tinh này – hơn 1 tỷ tín đồ Hồi giáo và 2 tỷ Kitô hữu - với tư cách là người theo đạo Hồi và Kitô hữu, chúng ta phải tin vào điều này. Là một nửa thế giới, chúng ta phải làm gì đó để làm gương thế nào là sống trong hoà bình, hoà hợp”. Tạp chí chỉ rõ ra rằng những diễn giả đồng sự của Warren ở tại hội nghị này, gồm cả: Siraj Wahhaj, một tay đồng mưu chưa bị truy tố trong vụ đánh bom Trung tâm Thương mại Thế giới; Zulfiqar Ali Shah, nguyên Giám đốc Đông Nam Á của KindHearts, một tổ chức gây quỹ của Hamas bị FBI bắn hạ vào tháng 2-2006 và Naeem Muhammad, một thành viên của Islamic Rekief, một “tổ chức từ thiện” mà chính phủ Israel đã quả quyết là bình phong cho Hamas”. 


BRASIL: ĐỘNG CƠ CỦA VIỆC RAO GIẢNG TIN MỪNG, ĐÓ LÀ THÁNH THỂ


(ZENIT 05.10) − Đó là lời khẳng định của Đức Thánh Cha. Với Đức Thánh Cha, ra giảng Tin Mừng, đó không phải là nhập cuộc “thi đấu” với những ảnh hưởng khác để chiến thắng, nhưng là đáp ứng bổn phận loan báo Tin Mừng. Đức Thánh Cha đã tiếp kiến một nhóm mới các giám mục Brasil – vùng Bắc I và Tây Bắc 1 – nhân dịp các ngài viếng Ad Limina, nhưng bản văn này cũng có thể trở thành một thm chiếu thực sự cho cuộc “tân Phúc Âm hoá” mà vì nó mà Đức Thánh Cha vừa lập ra một Hội đồng Giáo hoàng mới. Đối với Đức Thánh Cha, “sự suy yếu tinh thần truyền giáo không hẳn là do các hạn chế hoặc thiếu sức mạnh bên ngoài của hành động truyền giáo truyền thống, nhưng là do quên rằng sứ mệnh truyền giáo phải được dưỡng nuôi bằng một nhân sâu xa hơn và cái nhân ấy, chính là THÁNH THỂ. Đức Thánh Cha đã mời gọi các giám mục giúp những người đã được rửa tội tái khám phá “tinh thần trách nhiệm sâu xa “của họ, là loan báo Phúc Âm, hơn là chỉ giới hạn vào nghiên cứu những phương pháp mới để làm cho sứ điệp của Chúa Kitô được “hấp dẫn” hơn. Đức Thánh Cha nhấn mạnh trên sự việc là sứ mệnh truyền giáo không chỉ dừng lại ở một “nghiên cứu đơn thuần” những công nghệ mới hoặc những phương tiện nhằm làm cho Giáo Hội trở nên hấp dẫn hơn và sao cho thắng được cuộc thi đấu với những tổ chức tôn giáo hoặc ý thức hệ theo thuyết tương đối”. Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Giáo Hội không hoạt động vì chính mình: Giáo Hội phục vụ Chúa Giêsu Kitô. Giáo Hội hiện hữu để làm sao cho Tin Mừng có thể đến được với tất cả mọi người”. 


GIÊRUSALEM: ĐẠI HỘI NỮ GIỚI CÔNG GIÁO THẾ GIỚI


(ZENIT 06.10) − Đại hội này trùng hợp với kỷ niệm 100 năm Liên minh Thế giới các Tổ chức Nữ giới Công giáo (UMOFC) diễn ra từ ngày 5 đến 11-11 tại Viện Giáo hoàng Đức Bà ở Giêrusalem, với chủ đề: “Các con sẽ là nhân chứng của Thầy” (Cv 1,Cool. UMOFC có mục đích cổ vũ sự hiện diện, sự tham gia và đồng trách nhiệm của nữ giới Công giáo vào trong Giáo Hội và trong xã hội, để cho phép họ chu toàn sứ mệnh rao giảng Tin Mừng của họ và làm việc vì sự phát triển con người và vì hoà bình trên thế giới. Liên minh Thế giới này gồm khoảng một trăm tổ chức nữ giới Công giáo, đại diện hành động của hơn 5 triệu phụ nữ trong hơn 60 quốc gia và được các HĐGM thừa nhận. và được nâng lên thành hiệp hội quốc tế các tín hữu cho HĐ Giáo hoàng về Giáo dân vào năm 2006. Khi kỷ niệm 100 năm phụ nữ phục vụ vì lợi ích nữ giới, vì lợi ích Giáo Hội và xã hội, UMOFC thấy đã đến lúc “đi tới cội rễ đức tin của chúng ta, vùng đất mà Chúa Giêsu đã rảo qua, để gặp Người một cách đặc biệt”. Nhờ chương trình phụng vụ và thiêng liêng dự định trước và lắng nghe Kinh Thánh, được công bố trong những nơi Thánh, các thành viên của tổ chức này hy vọng những người tham dự sẽ lớn lên trong tương quan của họ với Chúa Giêsu Kitô và sẽ tìm thấy được nơi Đức Trinh Nữ một gương mẫu linh ứng. Thánh lễ khai mạc được Thượng phụ Fouad Twal chủ sự. Nữ nhà văn người Ba Lan, Ludmila Grygiel, người đã làm việc rất nhiều về đời sống hôn nhân, gia đình và nhân học Kitô giáo, sẽ thuyết trình chính về chủ đề “Các con là những nhân chứng cho tình yêu”. Marguerite Peeters, nhà báo và nhà văn, sáng lập và là Tổng Giám đốc Viện Đối thoại Liên Văn hoá Dynamics, nghiên cứu sự thay đổi văn hoá thế giới, sẽ đưa ra câu hỏi “Làm thế nào nên chứng nhân ciủa Chúa Kitô trong một thế giới toàn cầu hoá?”. Christine Villmer, sáng lập và là Chủ tịch Liên hiệp vì Gia đình, một tổ chức chăm lo việc định hướng các em nhỏ và thanh thiếu niên về một cuộc sống gia đình và cộng đồng lành mạnh, hạnh phúc và ổn định, được mời phát biểu về tầm quan trọng của việc đào tạo nên một chứng nhân hữu hiệu trong thế giới hôm nay”. Nhà thần học người Pháp, Florence Gillet, người đã phát hành những tác phẩm về Đức Maria, Thánh Têrêxa Lisieux và Chiara Lubich, sẽ nói về “Đức Maria, chứng nhân Tình Yêu Chúa, hôm qua và hôm nay”. Ana Cristina Villa Betancourt, thành viên huynh đệ đoàn Đức Bà Hoà Giải, chịu trách nhiệm bộ phận nữ giới thuộc HĐ Giáo hoàng về Giáo dân, sẽ thuyết trình về “Chúa Giêsu và các Phụ nữ: Gặp Chúa Giêsu, đi theo Người, làm nhân chứng cho Người”. Có 500 người đăng ký tham dự… Các đại biểu của các tổ chức thành viên sẽ chọn các giải pháp, sẽ bầu các phụ trách mới và sẽ làm việc để bảo đảm tính ứng dụng và sự trung thành của UMOFC, sao cho các thế hệ tương lai nữ giới Công giáo có thể lớn lên trong sự hiểu biết và có lòng yêu mến đức tin, hầu họ cũng trở thành chứng nhân đức tin. 


ĐỨC HỒNG Y SCHONBORN CA NGỢI CÁC THỊ NHÂN MỄ DU


(CWNews 06.10) − Theo một bản dịch tiếng Anh những nhân xét của ngài vừa được tải lên YouTunbe: ĐHY Christoph Schonborn đã ca ngợi những người được gọi là thị nhân Mễ Du, Ivan Dragicevic và Maria Pavlovic-Lunetti, khi ngài chào mừng họ đến tại Nhà thờ Chính toà Thánh Têphanô ở Vienne vào ngày 23-9: “Cám ơn vì sự phục vụ của các con trong nhiều năm nhường ấy, vì công việc của các con, vì sự phục vụ làm sứ giả của Gospa [Đức Bà]. Các con cho chúng ta, các con mang cho chúng ta những con cái của thế giới này, những con cái của nhân loại, tình yêu của Mẹ và sự hiện diện của Mẹ và xin Thiên Chúa hậu thuẫn các con muôn lần vì những gì các con làm không biết mệt mỏi”. 


ĐÀI LOAN CHƯA SẴN SÀNG VỚI CHỨC PHÓ TẾ VĨNH VIỄN


(UCAN 06.10) − Giáo hội Đài Loan tự thấy chưa sẵn sàng với chức phó tế vĩnh viễn với 6 giáo phân ủng hộ quyết định này. Tuy nhiên, Tổng Giáo phận Đài Bắc lại nghĩ khác. Đề tài này đến sau một thảo luận sôi nổi, nhưng kết thúc mà không có kết luận ban đầu trong hội nghị mục vụ từ 27 đến 29-9. Cha Roch Chow, Tổng Đại diện Giáo phận Đài Bắc, nói: “Đây chỉ là một cuộc trao đổi ý kiến khi vẫn còn đó một câu hỏi liệu hàng giáo sĩ và giáo dân có thể chấp nhận các phó tế vĩnh viễn và hiểu tác vụ của họ chăng”. Do Tổng Giáo phận Đài Bắc đang thực hiện một số cải tổ, Cha Chow tin rằng một chức phó tế vĩnh viễn sẽ không được coi là sắp xảy đến. Ngài nói với 110 người tham dự rằng với khoảng 230.000 Công giáo, nghĩa là một tỷ lệ một linh mục cho 500 tín hữu, 6 giáo phận kia cho rằng chưa sẵn sàng để đưa chức [phó tế vĩnh viễn] vào. Trong hội nghị 3 ngày này tại hạt Taoyuan, Cha Augustine Hsu, chưởng ấn Tổng Giáo phận, tóm tắt về sự phát triển của chức phó tế vĩnh viễn ở Giáo phận Hong Kong. Ngài thông báo về một số yếu tố cần thiết để xem xét chức phó tế vĩnh viễn. Các chủng sinh được ban chức phó tế trước khi trở thành linh mục, trong khi các phó tế vĩnh viễn có thể độc thân hoặc kết hôn khi được truyền chức. Vai trò của họ gồm giảng dạy và trợ giúp các linh mục trong Thánh Lễ, khi ban Phép Rửa, cho chịu lễ và chủ trì các nghi thức an táng.  Hội nghị cũng thảo luận về những vấn đề gồm nhu cầu tái định nghĩa các giáo xứ và lập ra những khoá giáo lý và tiền hôn nhân cho Tổng Giáo phận.


theo truyền thông công giáo

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
TỔNG HỢP TIN TỨC GIÁO HỘI CÔNG GIÁO (TỪ NGÀY 3 ĐẾN 6-10-2010)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Thông Tin :: Thông Tin - Tin tức Giáo Hội-
Chuyển đến