Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa

Go down 
Tác giảThông điệp
maria_van
Thành viên
Thành viên
avatar

Tổng số bài gửi : 34
Points : 53
Rep power : 0
Join date : 26/02/2011
Age : 21
Đến từ : Dương Đông

Bài gửiTiêu đề: Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa   Wed Feb 22, 2012 12:21 pm

TÓM LƯỢC THÔNG ĐIỆP LÒNG THƯƠNG XÓT THIÊN CHÚA

Từ năm 1931 tới năm 1938. Chúa Giê-su hiên ra nhiều lần với chị Faustina Kowalska (được phong hiển thánh ngày 30/4/2000). Chúa ban cho chị THÔNG ĐIỆP LÒNG THƯƠNG XÓT THIÊN CHÚA, để chị chuyển thông điệp ấy cho nhân loại chúng ta.
Trong thông điệp lòng thương xót Thiên Chúa. Chúa Giê-su dạy chúng ta những chân lý này:
• Thiên Chúa yêu thương hết mọi người chúng ta, dầu cho tội lỗi chúng ta cỡ nào. Lòng thương xót Chúa còn lớn hơn tội lỗi chúng ta.
• Chúng ta hảy tín thác vào Người , hãy đón nhận lòng thương xót của Người, hãy để lòng thương Chúa tràn qua bản thân chúng ta sang cho kẻ khác.
Theo cuốn nhật ký của chị Faustina ghi lại nội dung những lần Chúa hiện ra với chị, thì: muốn đón nhận được lòng thương xót Thiên Chúa và các ân sủng khác của Người, chúng ta phải thực hành 3 điều cơ bản sau:
1. Kêu cầu lòng thương xót Chúa.
2. Tín thác vào lòng thương xót Chúa.
3. Thực hành lòng thương xót.
Để thực hiện được những điều Chúa dạy trên đây, Chúa dạy chúng ta làm 9 việc sau đây:
1- Trưng Bày và Tôn Sùng Ảnh Lòng Thương Xót Chúa
Năm 1931, Chúa Giê-su hiện ra với chị Faustina. Trang phục Chúa màu trắng. Bàn tay phải Chúa giơ lên, như để Chúa chúc lành. Bàn tay trái áp vào nơi trái tim, từ nơi đó chiếu ra 2 luồng ánh sáng: một luồng màu đỏ, một luồng màu trắng. Rồi Chúa bảo chị: “ Con hãy họa một bức ảnh giống như con đã thấy với hàng chữ: LẠY CHÚA GIÊ-SU, CON TÍN THÁC NƠI CHÚA”. Rồi Người giải thích: “ Luồng ánh sáng trắng biểu thị Nước, dòng nước biến đổi các linh hồn thành công chính. Luồng ánh sáng đỏ biểu thị Máu, Máu này ban sự sống cho các linh hồn. Hai luồng ánh sáng này xuất phát từ hố thẩm Lòng Thương Xót của Cha, vào giờ trái tim hấp hối của Cha mũi giáo mở ra trên thập giá. Phúc cho kẻ nào náu thân nơi đó, bởi vì cánh tay công lý của Thiên Chúa sẽ không đụng chạm đến họ.”
Cha hiến cho nhân loại một nguồn mạch mà từ đó tuôn ra những ân sủng của lòng thương xót. Nguồn mạch đó là bức ảnh này với dòng chữ: “Lạy Chúa Giê-su, con tín thác nơi Chúa.”
Cha hứa: Linh hồn nào tôn sủng ành này, sẽ không bị hư mất. cha cũng hứa: sẽ cho họ chiến thắng được những kẻ thù của họ trên trái đất này, đặc biệt là trong giờ chết. Cha sẽ bảo vệ họ như bảo vệ chính vinh vang của Cha. Hãy trưng bày và tôn sùng ảnh này trên khắp thế giới.
2- Cử Hành Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa:
Cử hành lễ vào ngày Chúa Nhật đầu tiên sau lễ Phục Sinh (tức Chúa Nhật thứ 2 mùa Phục Sinh)
Hãy xưng tội rước lễ trong dịp này, được lãnh ơn tha thứ triệt để cả tội lỗi, lẫn hình phạt
3- Lãnh Nhận Bí Tích Hòa Giải:
Tòa cáo giải là một phép lạ cả thể cho lòng thương xót Chúa. Mỗi lần Ta đi xưng tội với đức tin và tâm tình sám hối ăn năn, thì cả thiên đàng và hỏa ngục đều bàng hoàng chấn động trước Lòng Thương Xót, miễn là xưng tội vào ngày đó, trước ngày lễ cũng được.
4- Rước Lễ:
Cần rước lễ trong chính ngày lễ kính Lòng Thương Xót Chúa.
Khi rước lễ rồi, cần chú trọng đến việc kết hiệp với Chúa hơn làm các việc khác, vì Chúa rất ưa thích kết hợp với các linh hồn.
5- Rao Truyền Lòng Thương Xót Chúa:
Hãy rao truyền cho toàn thế giới biết lòng thương xót khôn thấu của Cha. Hãy loan truyền lòng thương xót là thuộc tính lớn lao nhất của Thiên Chúa.
Con hãy nói với nhân loại khổ đau rằng: “Hãy đến nép mình bên trong trái tim từ bi thương xót của Cha, Cha sẽ ban cho họ chan chứa sự bình an.”
Những linh hồn nào làm sáng danh lòng thương xót Cha ở khắp mọi nơi. Cha sẽ che chở họ suốt đời như một bà mẹ che chở con thơ. Và đến giờ chết của họ, Cha sẽ không cư xử với họ như một viên quan tòa song như một vị cứu tinh đầy thương xót.
Con hãy làm bất cứ việc gì trong khả năng của con, để phổ biến tôn sùng lòng thương xót Cha thì Cha sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của con.
Con hãy nói với các linh mục của Cha rằng: Kẻ có tội chai đá lòng cứng sẽ ăn năn sám hối, khi nghe các ngài nói về lòng thương xót của Cha bày tỏ với họ. Những linh mục nào rao giảng và tán dương lòng thương xót khôn dò của Cha, sẽ được Cha ban cho quyền năng thần diệu: Cha sẽ làm cho lời lẽ các ngài nói ra mượt mà óng ả và gây chấn dộng cho những ai nghe các ngài nói.
6- Hưởng Nhờ Lòng Thương Xót Chúa Cho Kịp Thời
Trước ngày Cha trở lại phán xét nhân loại trong uy quyền và công lý, thì Cha đang gởi tới những ngày của lòng thương xót
Các tội nhân hãy chạy tới hưởng nhờ lòng thương xót Chúa cho kịp thời, trước khi xảy ra ngày công lý của Người, đã gần kề rồi.
Ai từ chối đi qua cánh cửa lòng thương xót của Chúa, tất phải bước qua cửa công lý của Người.
7- Cư Xử Trong Giờ Cử Hành Lòng Thương Xót
Vào 3 giờ chiều mỗi ngày, là giờ điểm của lòng thương xót vĩ đại đối với thế giới. Đó là giờ phút đánh dấu Chúa trút hơi thở cuối cùng và chết trên thập giá.
Vào 3 giờ chiều, hãy cầu khẩn lòng thương xót của Cha cho các tội nhân cách riêng. Và nếu có thể trong giây lát, con hãy trầm mình vào cuộc khổ nạn của Cha, đặc biệt là lúc Cha bị bỏ rôi trong cơn hấp hối… Trong giờ này, Cha sẽ chẳng từ chối bất cứ điều gì với ai kêu vang Cha, nhân danh cuộc khổ nạn của Cha.
Chúa nhắc lại: “Này con, Cha nhắc lại cho con nhớ, cứ mỗi lần nghe đồng hồ 3 giờ chiều, con hãy gieo mình ngụp lặn vào lòng thương xót Cha. Hãy bái thờ và tôn vinh lòng thương xót Cha. Hãy khẩn cầu quyền năng vô hạn của lòng thương xót cho các tội nhân cách riêng. Bởi vì chính vào giờ điểm này, lòng thương xót được mở rộng cho hết mọi linh hồn. Vào giờ này, con có thể đón nhận bất cứ ân huệ nào cho chính mình và cho người khác, qua lời cầu xin của con. Đây là giờ phút ân sũng cho toàn thế giới… Lòng thương xót vượt thắng cả công lý. Con ơi! Con hãy cố gắng sắp xếp để suy niệm Đàng Thánh Giá vào giờ này, nếu không đi Đàng Thánh Giá được, thì ít nhất vào nhà nguyện một lúc, đến đó thờ lạy Trái Tim Cha đang nhự trong Bí Tích Yêu Thương, một trái tim tràn đầy lòng thương xót… Nếu cũng không đến nhà nguyện được, thì dù ở đâu đó, con cứ trầm mình một phút ngắn ngủi, để cầu nguyện nhớ đến Cha là đủ. Cha yêu cầu hết mọi loài thụ tạo tôn sùng lòng thương xót Cha.”
8- Lần Chuỗi Lòng Thương Xót
Con hãy thúc dục các linh hồn đọc chuỗi này Cha dạy các con. Bất cứ ai đọc nó sẽ được hưởng sự thương xót dồi dào vào giờ chết.
Khi các con đọc chuỗi này cho kẻ sắp chết, thì Cha sẽ đứng giữa Chúa Cha và kẻ lâm chung, không phải với tư cách là quan tòa, nhưng với tư cách Vị Cứu Tinh đầy lòng thương xót.
Các linh mục hãy giới thiệu chuỗi hạt này cho các tội nhân, vì đó là hy vọng cuối cùng của họ. Cho dù tội nhân nào hết sức chai đá cứng lòng, nhưng nếu kẻ ấy chịu đọc chuỗi này chỉ một lần thôi, thì sẽ nhận được ân huệ từ lòng thương xót vô biên của Cha.
Qua chuỗi hạt này, các con sẽ nhận được bất cứ những gì các con xin, miễn là điều các con xin hợp với ý muốn của Cha.
Mỗi lần vào nhà nguyện, con hãy lập tức đọc chuỗi kinh này. Kinh đó sẽ làm nguôi cơn thịnh nộ của Cha. Con hãy đọc kinh đó trong tuần Cửu Nhật trước lễ Kính Lòng Thương Xót của Cha.
Tin vào lời Chúa dạy như trên, chị Faustina từ đó đọcliên lỉ, đặc biệt cho những người hấp hối.
9- Tuần Chín Ngày Cầu Xin Lòng Thương Chúa.
Ngày thứ 6 tuần thánh năm 1937, Chúa Giê-su truyền cho chị Faustina làm tuần chín ngày trước lễ Kính lòng thương xót Chúa. Khởi sự từ thứ 6 tuần thánh tới hết thứ 7 tuần sau, để cầu cho thế giới được hoán cải và tôn nhận lòng thương xót của Người.
Chúa đích thân chỉ định ý cầu nguyện cho từng ngày, cho mọi hạng người.
“ Cha ước mong con đem được nhiều linh hồn đến với nguồn lòng thương xót của Cha trong chín ngày này, để họ có thể kín múc được sức mạnh của nuôi bổ dưỡng và bất kì ân sũng cần thiết nào trong cuộc sống gian nan, nhất là trong giờ chết.”
“ Mỗi ngày con hãy mang về cho Thánh Tâm Cha một số linh hồn khác nhau. Con hãy dìm họ vào đại dương lòng thương của Cha và Cha sẽ đem họ vào nhà Chúa Cha. Con sẽ thực hiện công việc này trong cuộc sống hiện tại và cuộc sống đời sau.”
“Mỗi ngày con hãy khẩn nài Cha ban ân sũng cho các linh hồn ấy, nhân vì nghị lực của Cha trong cuộc thương khó đắng cay.”
Chị Faustina thưa với Chúa: “ Lạy Chúa Giê-su, con không biết làm thế nào để thực hiện tuần chín ngày và trước tiên phải đem những linh hồn nào về cho Thánh Tâm vô cùng luân tuất của Chúa?”. Chúa Giê-su trả lời Người sẽ dạy cho chị biết mỗi ngày chị sẽ dẫn đưa linh hồn nào đến với Thánh Tâm Người.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Tài liệu :: Thông điệp yêu thương-
Chuyển đến